Cuống họng
Mã SP: 49397
Giá thị trường: 81,000đ - Tiết kiệm: 11,000 ₫(-14%)
Đơn giá áp dụng cho tổng đơn từ 10kg, tổng đơn dưới 10kg: +10k/kg
Giao hàng tận nơi HCM, Nha Trang và gửi hàng ra chành xe đi tất cả các tỉnh thành
Chốt đơn trước 22h, giao hàng sáng hôm sau
Thế giới ẩm thực xung quanh chúng ta quả thực rất phong phú và đa dạng. Mỗi món ăn sử dụng những nguyên liệu riêng mang đến vị ngon hấp dẫn. Hãy cùng Lòng bò tươi Thanh Bình tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để biết được cách sơ chế cuống họng bò và những món ăn ngon được làm từ các nguyên liệu này nhé!
1. Làm sao để sơ chế cuống họng bò?
Chắc hẳn có không ít người cảm thấy thắc mắc, không biết làm thế nào để có thể sơ chế loại bỏ chất bẩn bám trên thành cuống họng cũng như mùi hôi khi mới mua về. Thực chất, cách làm sạch và loại bỏ mùi hôi cuống họng bò rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý và làm theo hướng dẫn dưới đây:
- Sau khi bạn mua cuống họng bò về thì có thể cắt thành 2 hoặc 3 phần.
- Tiếp đến, bạn tiến hành cho cuống họng ở dưới vòi nước lạnh chảy để loại bỏ những tạp chất trên thành cuống họng.
- Cho cuống họng vào thau rồi đổ một ít nước vào, cho 2 muỗng canh muối và 50ml giấm vào để trộn đều, bóp thật sạch cho ra hết chất nhầy cùng với mùi hôi.
- Sau đó, rửa thêm một vài lần bằng nước sạch cho đến khi hết mùi dấm.
Chỉ với 4 bước cơ bản như trên, chúng ta đã có thể sơ chế sạch sẽ cuống họng bò và sẵn sàng chế biến các món ăn.
2. Học cách nấu món cuống họng bò xào dưa
Không giống với vị dứa hoặc vị khế, dưa chua có mùi vị đặc biệt, hơi chua chua và thanh thanh kết hợp với vị dai giòn ngòn ngọt và tạo nên cảm giác khác biệt với những nguyên liệu chua khác.
Dưới đây là hướng dẫn về nguyên liệu cũng như các bước thực hiện nấu cuống họng bò xào dưa chua:
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g cuống họng bò đã được sơ chế làm sạch và khử mùi xong.
- Tỏi khô đã được bóc vỏ và băm nhỏ.
- Một quả cà chua đã được rửa sạch và thái lựu.
- Rau răm.
- Rau mùi.
- Hành lá.
Trong quá trình chuẩn bị, các loại rau nên được rửa sạch và thái thành từng đoạn để đi vào chế biến đảm bảo nhanh gọn hơn.
Các bước thực hiện
Bước 1: Xào cuống họng bò.
Ở bước này, chúng ta tiến hành xào lòng bò với dưa chua bằng cách bắc chảo nóng, sau đó cho dầu ăn vào đẹp phi thơm hành tỏi ngả vàng rồi mới cho cuống họng bò đã được thái thành sợi vào để xào cho đến khi chín. Trong quá trình xào, chúng ta có thể nêm nếm gia vị sao cho hợp lý và vừa ăn.
Lưu ý: Không nên xào cuống họng quá lâu vì có thể sẽ bị dai.
Bước 2: Xào dưa
Tiến hành đồ đồ cuống họng bò đã được xào ra một chiếc đĩa, sau đó rửa sạch chảo và cho dầu ăn cho nóng già dầu rồi đổ cà chua vào xào chín mềm, cho dưa chua vào xào cùng. Tiếp đến, chúng ta lại đổ đĩa lòng vào cùng, xào với dưa vài phút nữa cho chín đều. Cuối cùng chúng ta rắc thêm hành lá, rau răm và rau mùi và nêm lại gia vị nữa là có thể hoàn thành món ăn thơm ngon và hấp dẫn này.
3. Nên mua cuống họng bò tươi ngon ở đâu?
Lòng bò tươi VIFOODS là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm như: cuống họng bò, lòng bò, lá lách bò, thú linh, tổ ong,...với mức giá bình ổn, đúng với niêm yết nhập khẩu và không bán phá giá.
Tất cả những sản phẩm tại đây đều đảm bảo các tiêu chí sau:
- Luôn đưa chất lượng lên làm hàng đầu và đảm bảo các nguyên liệu đều tươi, mềm và ngọt.
- Các sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
- Thực phẩm đảm bảo độ tươi ngon và không sử dụng hóa chất, cam kết giữ đúng hương vị của sản phẩm tươi sống.
Làm thế nào để làm sạch lòng bò tươi khi mới mua về là thắc mắc chung của không ít người, vì đây là nguyên liệu để tạo ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, cần phải biết cách chế biến phù hợp để loại bỏ những mùi hôi và giúp món ăn thêm ngon hơn. Trong bài viết dưới đây, lòng bò tươi VIFOODS sẽ hướng dẫn cho các bạn những bí quyết chế biến và nấu các món ngon từ nguyên liệu này nhé!
1. Hướng dẫn cách xử lý lòng bò tươi đúng chuẩn, không bị hôi
Chế biến món ăn từ lòng bò nói riêng và các món ăn khác nói chung, chúng ta cần phải trải qua khâu sơ chế để loại bỏ những cặn bẩn và mùi hôi còn tồn đọng trong nguyên liệu. Dưới đây là các bước để làm sạch và xử lý lòng bò tươi đúng chuẩn:
Cách xử lý lòng bò tươi đúng chuẩn
- Nếu lòng bò có mỡ thì cắt bỏ, sau đó rửa sạch bằng nước lã.
- Nấu hỗn hợp gồm: nước, gừng giã nhuyễn và một chút muối, chờ cho sôi thì nhúng lòng trong 3 phút.
- Vớt lòng ra rửa thêm lần nữa với nước rồi để ráo.
- Trộn lòng với rượu và gừng giã nhuyễn, sau đó ngâm trong khoảng 5 phút.
- Rửa sạch lòng bò với nước sôi lần nữa rồi để ráo.
2. Lòng bò tươi nấu món gì ngon?
Hãy cùng tham khảo 3 món ăn đơn giản và dễ thực hiện ở dưới đây nhé!
Lòng bò nướng
Quả thực, lòng bò nướng là một trong những món ăn mà những người thuộc hệ dân văn phòng rất yêu thích. Vì sau một tuần làm việc mệt mỏi, có cơ hội ăn lòng bò nướng cùng với người thân và bạn bè thì cực kỳ tuyệt vời!
Lòng bò nướng
Nguyên liệu
- Lòng bò: 500gr.
- Sa tế cùng các gia vị thông dụng gồm: muối, hạt nêm, tiêu.
Cách thực hiện
Bước 1: Ướp lòng bò.
- Bỏ hỗn hợp trộn trong thau gồm: lòng bò tươi, 3 muỗng canh sa tế, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu.
- Ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2: Nướng lòng.
- Cố định lòng trên vỉ nướng.
- Lật liên tục để lòng chín đều.
Lòng bò xào dứa
Quả dứa hay còn được gọi là quả thơm khi kết hợp nấu với lòng bò sẽ mang đến món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ sung chất xơ hiệu quả.
Lòng bò xào dứa
Nguyên liệu
- Lòng bò : 500gr.
- Dứa : ¼ quả.
- Hành tây : 1 củ.
- Hành lá : 2 nhánh.
- Gừng đập dập: 20gr.
- Tỏi đã cắt nhỏ: 3 tép.
- Các gia vị khác như: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm,...
Cách thực hiện
- Bắc chảo lên làm nóng rồi bỏ tỏi vào phi cho thơm.
- Cho lòng bò kết hợp với các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối rồi xào đều trong vòng 3 phút.
- Tiếp theo, cho thêm dứa và hành tây rồi xào trong vòng 5 phút.
Phá lấu bò
Cách nấu phá lấu lòng bò khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
Phá lấu bò
Nguyên liệu
- Lòng bò tươi: 5kg (5.000gr)
- Nước dừa tươi: 2l.
- Nước cốt dừa: 1000ml.
- Gừng, sả.
- Bơ Meizan hoặc Tường An
- Bột ngũ vị hương 12g
- Bột bò kho 10g
- Bột điều 12g
- Bột nghệ 25g
- Muối 25g, đường 200gr, bột ngọt 60gr, nước mắm ⅓ chén ăn cơm
- Tắc, ớt, rau răm
Cách thực hiện
Bước 1: Ướp lòng bò.
Cho lòng bò vào thau và trộn đều với bột ngũ vị, bột bò kho, bột điều, bột nghệ, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, để trong vòng 30 phút cho thấm lòng
Bước 2: Xào lòng bò.
Cho ít dầu ăn lên chảo, cùng với 1 muỗng bơ Meizan hoặc Tường An, đập dập sả cây cho vào xào cùng lòng bò, cho săn lại
Bước 3: Nấu phá lấu.
- Lòng bò đã được xào săn, cho nước dừa vào đun đến khi sôi thì cho nhỏ lửa. Lưu ý: mở nắp nồi để lòng không bị đục.
- Nấu trong 1 tiếng 30 phút để lòng mềm rồi cho nước cốt dừa và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Hoàn thành.
- Sau khi phá lấu chín, bạn múc ra tô, thêm ít rau răm để trang trí cho đẹp mắt. Ăn cùng nước chấm tắc, muối, đường pha sền sệt theo khẩu vị.
3. Lòng bò tươi Thanh Bình chuẩn sạch, an toàn cho mọi nhà
Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn đơn vị nào để mua bò lòng bò tươi, hãy liên hệ ngay với Lòng bò tươi VIFOODS với mức giá cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo lòng bò tươi chất lượng, không trộn hóa chất hay bất cứ chất bảo quản nào có thể gây hại cho sức khỏe.
Hy vọng qua những chia sẻ được cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm một địa chỉ đáng tin cậy mua lòng bò tươi - Lòng bò tươi VIFOODS. Đồng thời, bạn sẽ biết cách để chế biến lòng bò tươi thành những món ăn ngon, giúp đổi mới thực đơn và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè,... Chúc các bạn thành công!
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
Từ Khóa Liên Kết : Cơm Văn Phòng Quận 7 | Suất Ăn Công Nghiệp TPHCM | Thực Phẩm Sạch | Thực Phẩm Đông Lạnh | Vựa rau củ giá sỉ |
Thịt heo đông lạnh | thịt bò nhập khẩu | Thịt heo đông lạnh nhập khẩu | Thịt trâu đông lạnh nhập khẩu | Thịt gà đông lạnh nhập khẩu |
Gà vịt giá sỉ | Hải sản đông lạnh giá sỉ | Hải sản tươi sống giá sỉ | Lò mổ bò | Phân phối sỉ gà ác | Trại gà ác | Đồ xiên que giá sỉ | Thực Phẩm Chay | Cá ngựa khô | Cung cấp sỉ cá viên chiên | Bỏ sỉ trứng gà, trứng vịt, trứng cút | Cung cấp sỉ đồ gia vị cho bếp ăn | Giỏ Quà tết 2024 | Thịt Bò Nhập khẩu | Xưởng sản xuất gà ủ muối | Heo Sữa Đông Lạnh | Thịt heo nóng giá sỉ tphcm |
Tag:
Tag: Lò mổ dê Sông Lô, Lò mổ dê Bình Thuận, Lò mổ dê Hà Tĩnh, Lò mổ dê Huyện Phúc Thọ, Lò mổ dê Đức Phổ, Lò mổ dê Bảo Thắng, Lò mổ dê Cao Lãnh, Lò mổ dê Quảng Nam, Lò mổ dê Yên Mỹ, Lò mổ dê Phong Điền, Lò mổ dê Quận Cầu Giấy, Lò mổ dê Đầm Hà, Lò mổ dê Yên Thế, Lò mổ dê Cam Lâm, Lò mổ dê Cai Lậy, Lò mổ dê Hải Phòng, Lò mổ dê Bắc Sơn, Lò mổ dê Mỹ Tú, Lò mổ dê Hải Châu, Lò mổ dê Bình Gia, Lò mổ dê Kim Bôn, Lò mổ dê Kỳ Sơn, Lò mổ dê Vĩnh Thạnh, Lò mổ dê Phú Giáo, Lò mổ dê Việt Trì, Lò mổ dê Hội An, Lò mổ dê Bát Xát, Lò mổ dê Đông Sơn, Lò mổ dê Vị Thanh, Lò mổ dê Mai Sơn, Lò mổ dê Mường Nhé, Lò mổ dê Phúc Yên, Lò mổ dê Phú Ninh, Lò mổ dê Châu Đức, Lò mổ dê Kinh Môn, Lò mổ dê Ngân Sơn, Lò mổ dê Sài Gòn, Lò mổ dê Dầu Tiếng, Lò mổ dê Châu Thành, Lò mổ dê Việt Yên, Lò mổ dê Phù Mỹ, Lò mổ dê Quận Tây Hồ, Lò mổ dê Tiểu Cần, Lò mổ dê Vĩnh Hưng, Lò mổ dê Huyện Đan Phượng, Lò mổ dê Cát Hải, Lò mổ dê Nga Sơn, Lò mổ dê Vũ Thư, Lò mổ dê Dĩ An, Lò mổ dê Thạnh Phú,
- Bò Tơ Nguyên Con (1)
- Gân Bò Tơ (1)
- Xương Sụn Bò (1)
- đuôi bò (3)
- Gu bò tơ (1)
- Thịt Thăn Bò Tơ (7)
- Sườn bò tơ (2)
- Thịt Thăn Bò Tơ (1)
- Nạm Cổ Bò Tơ (1)
- Đùi Bò Tơ (4)
- Nạm vụn bò tơ (1)
- Gàu Bò Tơ (1)
- Thịt Thăn Bò Tơ (1)
- Bò Cuộn (0)
- Bắp Bò Tơ (3)
- Ba rọi bò tơ (1)
- Gù Bò Tơ (1)
- Gân Bò Tơ (2)
- Da Bò (0)
- Bê thui nguyên con (2)
- Nạm Vai Bò Tơ (1)
- Xương ống bò tơ (3)
- Cuống họng (1)
- Mép Bò (1)
- Dồi trường (2)
- Má Bò (0)
- Phổi Bò (2)
- Tổ Ong Bò (1)
- Thú Linh (1)
- Mắt Bò (1)
- Tủy Bò (1)
- Lưỡi Bò (1)
- Phèo Bò (1)
- cuống tim bò (3)
- Tai Mũi Bò (1)
- Lá mía bò (1)
- Ruột thẳng bò (3)
- Sách Đen Bò (2)
- Tim Bò (1)
- Cuống Họng Bò (1)
- Khăn Lông Trắng (6)
- Dựng Bò (3)
- Trái khế bò (0)
- khăn long đen (2)
- Đầu Bò (0)
- Vú Bò (1)
- Cật Bò (4)
- Óc Bò (1)
- Sách trắng Bò (1)
- Lòng Bò Nguyên Bộ (6)
- Móng Bò (2)
- Bím Bò (4)
- Móng đeo bự (1)
- Gan Bò (2)
- Lòng Bò (3)
- Móng bò (1)
- Mắt Hàm Sừng (1)
- Phèo bò (2)
- Gân y bò (3)