Lá sách bò

Lá sách bò

Mã SP: 49405

Tình trạng: Còn hàng
170,000đ
Hotline: 08.77.99.00.55
Van chuyen don gianVận chuyển đơn giản
San pham chat luong Sản phẩm chất lượng cao
Ban hang toan quoc Bán hàng trên toàn quốc
Thanh toan khi nhan hang Thanh toán khi nhận hàng

Bạn có biết, lá sách bò là một trong những nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích bởi độ dai ngon và đậm vị. Nguyên liệu này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem lá sách bò là gì và cách sơ chế lá sách bò trước khi chế biến thành các món ngon trong nội dung dưới đây nhé!

1. Các cách sơ chế lá sách bò

Lá sách bò là một trong bốn túi nằm trong dạ dày của bò. Lá sách bò có tính chất dai và đậm vị nên được rất nhiều người yêu thích, chúng ta có thể chế biến lá sách bò thành nhiều món như: món hấp, luộc, kho hay thậm chí xào cũng rất ngon.

Sau khi đã mua được lá sách bò ngon thì chúng ta tiến hành bắt tay vào công việc sơ chế để loại bỏ mùi hôi cũng như những tạp chất đang bám nguyên liệu này nhé!

Hướng dẫn cách sơ chế để làm trắng sách bò đen

Khi mới mua lá sách bò chưa được làm sạch về, chúng ta tiến hành làm trắng nguyên liệu này bằng cách chần nước sôi, tức là bắc nồi nước sôi lên bếp và chần trong khoảng 5 phút để lớp màng đen bên ngoài mềm dần ra.

Tiếp theo, tiến hành vớt lá sách bò ra và xả nước lạnh,  sau đó dùng dao cạo sạch những lớp màng đen bám trên lá sách cùng với các tạp chất. Sau khi cạo xong thì đem rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Hướng dẫn cách sơ chế để làm khử mùi hôi của lá sách bò

Sau khi đã khử loại bỏ được lớp màng đen trên lá sách bò, chúng ta tiến hành khử mùi hôi để chế biến món ăn không bị ám mùi.

Để thực hiện cách khử mùi hôi lá sách bò, chúng ta chuẩn bị gừng, rượu, chanh và một ít muối, tiến hành như sau:

  • Dùng một lượng muối vừa đủ để chà xát và bóp thật kỹ là sách bò.
  • Rửa lại với nước sạch.
  • Giá nhuyễn một ít gừng rồi cho thêm một lượng rượu trắng vào để tạo thành hỗn hợp rượu gừng sau đó cho lá sách bò vào và bóp kỹ trong khoảng từ 3 đến 5 phút.
  • Rửa lại với nước sạch một lần nữa.
  • Vắt 2 trái chanh vào thau rồi tiếp tục bóp mạnh khoảng 3 đến 5 phút, sau đó rửa sạch.

2. Hướng dẫn cách chế biến món lá sách bò xào lăn

Một trong những món ngon không thể bỏ qua chính là lá sách bò xào lăn, hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn này nhé!
Chuẩn bị

  • 500g lá sách bò.
  • 200g cơm dừa.
  • ½ muỗng canh ớt sa tế.
  • 100g đậu phộng.
  • 3 nhánh hành lá.
  • Rau mùi.
  • 3 cây sả.
  • 1 trái ớt, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, ½ củ gừng.
  • Dầu hào, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế lá sách bò và các nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta tiến hành sơ chế lá sách bò như hướng dẫn bên trên và sơ chế các nguyên liệu kết hợp theo hướng dẫn dưới đây:

  • Tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Sả đem rửa sạch và cắt thành từng khoanh mỏng.
  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng sợi.
  • Ớt cắt lọc hạt rồi thái thành sợi mỏng.
  • Hành lá và rau mùi đem đi rửa sách, cắt khúc cho vừa ăn.


Làm thế nào để làm sạch lòng bò tươi khi mới mua về là thắc mắc chung của không ít người, vì đây là nguyên liệu để tạo ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, cần phải biết cách chế biến phù hợp để loại bỏ những mùi hôi và giúp món ăn thêm ngon hơn. Trong bài viết dưới đây, lòng bò tươi VIFOODS sẽ hướng dẫn cho các bạn những bí quyết chế biến và nấu các món ngon từ nguyên liệu này nhé!

1. Hướng dẫn cách xử lý lòng bò tươi đúng chuẩn, không bị hôi

Chế biến món ăn từ lòng bò nói riêng và các món ăn khác nói chung, chúng ta cần phải trải qua khâu sơ chế để loại bỏ những cặn bẩn và mùi hôi còn tồn đọng trong nguyên liệu. Dưới đây là các bước để làm sạch và xử lý lòng bò tươi đúng chuẩn:

Cách xử lý lòng bò tươi đúng chuẩn

- Nếu lòng bò có mỡ thì cắt bỏ, sau đó rửa sạch bằng nước lã.

- Nấu hỗn hợp gồm: nước, gừng giã nhuyễn và một chút muối, chờ cho sôi thì nhúng lòng trong 3 phút.

- Vớt lòng ra rửa thêm lần nữa với nước rồi để ráo.

- Trộn lòng với rượu và gừng giã nhuyễn, sau đó ngâm trong khoảng 5 phút.

- Rửa sạch lòng bò với nước sôi lần nữa rồi để ráo.

2. Lòng bò tươi nấu món gì ngon?

Hãy cùng tham khảo 3 món ăn đơn giản và dễ thực hiện ở dưới đây nhé!

Lòng bò nướng

Quả thực, lòng bò nướng là một trong những món ăn mà những người thuộc hệ dân văn phòng rất yêu thích. Vì sau một tuần làm việc mệt mỏi, có cơ hội ăn lòng bò nướng cùng với người thân và bạn bè thì cực kỳ tuyệt vời!

Lòng bò nướng

Nguyên liệu

- Lòng bò: 500gr.

- Sa tế cùng các gia vị thông dụng gồm: muối, hạt nêm, tiêu.

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp lòng bò.

- Bỏ hỗn hợp trộn trong thau gồm: lòng bò tươi, 3 muỗng canh sa tế, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu.

- Ướp trong vòng 15 phút.

Bước 2: Nướng lòng.

- Cố định lòng trên vỉ nướng.

- Lật liên tục để lòng chín đều.

Lòng bò xào dứa

Quả dứa hay còn được gọi là quả thơm khi kết hợp nấu với lòng bò sẽ mang đến món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ sung chất xơ hiệu quả.

Lòng bò xào dứa

Nguyên liệu

- Lòng bò        : 500gr.

- Dứa                : ¼ quả.

- Hành tây        : 1 củ.

- Hành lá        : 2 nhánh.

- Gừng đập dập: 20gr.

- Tỏi đã cắt nhỏ:  3 tép.

- Các gia vị khác như: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm,...

Cách thực hiện

- Bắc chảo lên làm nóng rồi bỏ tỏi vào phi cho thơm.

- Cho lòng bò kết hợp với các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối rồi xào đều trong vòng 3 phút.

- Tiếp theo, cho thêm dứa và hành tây rồi xào trong vòng 5 phút.

Phá lấu bò

Cách nấu phá lấu lòng bò khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Phá lấu bò

Nguyên liệu

- Lòng bò tươi: 5kg (5.000gr)

- Nước dừa tươi: 2l.

- Nước cốt dừa: 1000ml.

- Gừng, sả.

- Bơ Meizan hoặc Tường An

- Bột ngũ vị hương 12g

- Bột bò kho 10g

- Bột điều 12g

- Bột nghệ 25g

- Muối 25g, đường 200gr, bột ngọt 60gr, nước mắm ⅓ chén ăn cơm

- Tắc, ớt, rau răm

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp lòng bò.

Cho lòng bò vào thau và trộn đều với bột ngũ vị, bột bò kho, bột điều, bột nghệ, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, để trong vòng 30 phút cho thấm lòng

Bước 2: Xào lòng bò.

Cho ít dầu ăn lên chảo, cùng với 1 muỗng bơ Meizan hoặc Tường An, đập dập sả cây cho vào xào cùng lòng bò, cho săn lại

Bước 3: Nấu phá lấu.

- Lòng bò đã được xào săn, cho nước dừa vào đun đến khi sôi thì cho nhỏ lửa. Lưu ý: mở nắp nồi để lòng không bị đục.

- Nấu trong 1 tiếng 30 phút để lòng mềm rồi cho nước cốt dừa và nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành.

- Sau khi phá lấu chín, bạn múc ra tô, thêm ít rau răm để trang trí cho đẹp mắt. Ăn cùng nước chấm tắc, muối, đường pha sền sệt theo khẩu vị.

3. Lòng bò tươi Thanh Bình chuẩn sạch, an toàn cho mọi nhà

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn đơn vị nào để mua bò lòng bò tươi, hãy liên hệ ngay với Lòng bò tươi VIFOODS với mức giá cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo lòng bò tươi chất lượng, không trộn hóa chất hay bất cứ chất bảo quản nào có thể gây hại cho sức khỏe.

Hy vọng qua những chia sẻ được cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm một địa chỉ đáng tin cậy mua lòng bò tươi - Lòng bò tươi VIFOODS. Đồng thời, bạn sẽ biết cách để chế biến lòng bò tươi thành những món ăn ngon, giúp đổi mới thực đơn và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè,... Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS

551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

HOTLINE + ZALO + Whatsapp :  0587.122.122 - 08 77 99 00 55

Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]

Từ Khóa Liên Kết : Cơm Văn Phòng Quận 7Suất Ăn Công Nghiệp TPHCMThực Phẩm SạchThực Phẩm Đông LạnhVựa rau củ giá sỉ |

Thịt heo đông lạnhthịt bò nhập khẩu Thịt heo đông lạnh nhập khẩuThịt trâu đông lạnh nhập khẩuThịt gà đông lạnh nhập khẩu |

Gà vịt giá sỉHải sản đông lạnh giá sỉHải sản tươi sống giá sỉLò mổ bòPhân phối sỉ gà ácTrại gà ácĐồ xiên que giá sỉThực Phẩm ChayCá ngựa khô Cung cấp sỉ cá viên chiên | Bỏ sỉ trứng gà, trứng vịt, trứng cútCung cấp sỉ đồ gia vị cho bếp ănGiỏ Quà tết 2024 Thịt Bò Nhập khẩuXưởng sản xuất gà ủ muốiHeo Sữa Đông Lạnh Thịt heo nóng giá sỉ tphcm |


Đánh giá
Đánh giá trung bình
0
0 nhận xét
5 star
15 Rất hài lòng
4 star
10 Hài lòng
3 star
1 Bình thường
2 star
0 Dưới trung bình
1 star
0 Thất vọng
Hotline tư vấn: 08.77.99.00.55
Click Đặt Ngay
Max 2500
Khăn lông bò là gì – 08.77.99.00.55

Khăn lông bò là gì – 08.77.99.00.55

Mã SP: 49460

Giá: Liên hệ
Khăn lông là bộ phận nào của con bò

Khăn lông là bộ phận nào của con bò

Mã SP: 49459

Giá: Liên hệ
Khăn lông sống bò tươi giá sỉ

Khăn lông sống bò tươi giá sỉ

Mã SP: 49394

Giá: Liên hệ
khăn long bò giá sỉ,

khăn long bò giá sỉ,

Mã SP: 49370

95,000đ
118,000₫

Tag:

Tag:
Hướng dẫn nấu 21 món từ thịt bò thơm ngon đãi tiệc tại nhà, ai cũng thích

Hướng dẫn nấu 21 món từ thịt bò thơm ngon đãi tiệc tại nhà, ai cũng thích

Thịt bò không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Vậy nên các món ăn từ thịt bò thường xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình, đặc biệt là vào những dịp có khách đến chơi nhà.
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI TỪ THỊT BÒ MANG LẠI

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI TỪ THỊT BÒ MANG LẠI

Cùng Vifoods điểm danh các thành phần dinh dưỡng tuyệt vời có trong thịt bò bên dưới bài viết cả nhà nhé
Nơi bán thịt bò tươi ngon quận 8

Nơi bán thịt bò tươi ngon quận 8

Nơi bán thịt bò tươi ở đâu? Hay mua thịt bò chỗ nào tại hcm? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng tọa lạc tại quận 8 đang kinh doanh các quán ăn nhà hàng
Top 11 Quán lẩu bò ngon và chất lượng nhất Quận 7, TP. HCM

Top 11 Quán lẩu bò ngon và chất lượng nhất Quận 7, TP. HCM

Lẩu bò là một món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích, nó không chỉ có hương vị ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Đi ăn lẩu bò làm dăm ba xị là điều tuyệt vời đối với rất nhiều thực khách tại TP. Hồ Chí Minh. Nhưng các bạn đã biết địa chỉ nào nổi tiếng và hấp dẫn để ăn chưa? Hãy cùng Toplist điểm


08.77.99.00.55

Back to top